Các loại khí sinh trùng ở chó : Cách ngăn ngừa và điều trị 

Chủ nhật - 05/05/2024 22:56
Các loại bệnh khí sinh có ở chó. Những ký sinh nào hoạt động trên bề mặt lông ở chó. Tìm hiểu các loại bệnh thú cưng ở chó tại Vpet.vn
Các loại khí sinh trùng ở chó : Cách ngăn ngừa và điều trị 
Mục lục

Đối với vật nuôi thì các loại khí sinh trùng như bọ chét, ve, giun tim và một số loại giun. Chúng có kích thước cực kỳ nhỏ nhưng chúng mang đến cực kỳ nhiều phiền toái cho bạn. 

Các bệnh kí sinh ở chóNgoài việc chúng khiến các “Boss” điên dại thì chúng cũng gây ảnh hưởng nhiều đến con người.  Không những thế chúng cung gây ra phiền toái cho nhiều con vật xung quanh khác. Nhưng may mắn thay chúng đã được kiềm hãm sự phát triển nhờ khoa học công nghệ. 

Sau đây là một số Ký sinh trùng ở chó

  • Ký sinh trùng đường ruột

Ký sinh trùng đường ruộtChó là nạn nhân của một số ký sinh trùng trong cơ thể bao gồm giun tròn, trung cầu, khuẩn giardia, giun móc… Một số ký sinh dạng giun dây cho chúng buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Đa số các giống chó mèo hay bị giun trong hay giun đũa. Những con giun này sống ký sinh trong vòng tuần hoàn và cuộc đời tất cả chú chó.

Giun tròn và sán dây không cần soi thông qua kính hiển vi có thể thấy bằng mắt thường. Chẩn đoán sớm bệnh là vô cùng quan trọng. Vì các loại giun đều chữa trị những phương pháp khác nhau.

  • Bọ chét

Tất cả các loại thú cung đều phải vận lộn vật vã với những con bon chét đáng ghét. Bị bọ chét tấn công thực sự rất tội nghiệp chú cún. Đối với chó mèo bọ chét không quá xa lạ đối với bọ chét. Ngoài việc bị bọ chét cắn nhiều chú Bos còn bị dị ứng sau đó.

Bọ chét ở chóMột số mẹo nhỏ việc bọ chét cắn. Bạn nên thoa một lượng nhỏ nước bọt và da để chống đông máu cho chúng. Một số con có thể bị bọ chét cắn không bị sao. Nhưng đối với một số con bị bọ chét cắn là một cực hình. Vì vậy, một lượng nước bọt nhỏ đủ làm xoa dịu nỗi đau chúng.

Ở những con mẫn cảm nhưng vết cắn của bọ chét gây ra việc ngứa cục bộ. Chúng cắn và gãi ngứa liên tục. Việc bọ chét cắn gây ra bệnh ngoài da phổ biến nhất là viêm da.

  • Ve chó

Trong tất cả cá loại khí sinh trùng thì ve chó được xem là dạng khác biệt nhất. Khi ve cần uống máu chúng tìm kiếm con mồi bằng sự biến nhiệt. 

Ve chó kí sinhKhi một vật thể ấm có máu đi ngang qua chúng sự tự động bám vào vật thể khác. Ve sẽ bám vào lông sau đó rơi xuống vùng da và cắn hút máu của vật chủ. Chúng cắm sâu chiếc miệng sau đó hút máu đến khi được no nê. Sau khi trưởng thành con cái tự động rơi ra ngoài vật chủ. Sau khi rơi chúng tự sinh con sau đó rồi chết đi.

Chúng mang nhiều bệnh nhiễm trọng đến chó hoặc cả con người như : Bệnh sốt mò, sốt đốm, Rocky mountain bệnh ho gà.

  • Giun tim 

Giun tim Loài giun này có khả năng gây bệnh nghiêm trọng. Chỉ cần một vết cắn nhỏ xíu xíu của con muỗi chúng có thể mang ấu trùng này vào cơ thể. Thoe thời gian ấu trùng này phát triển trở thành một con giun kim trưởng thành. Nó tìm nơi trú ẩn ở các động vật chủ. 

Kết bài

Sau đây là một số loại ký sinh sống trên cơ thể chó mèo. Việc sống ký sinh này mang cho chó những giống bệnh khác. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng vẫn gây khó chịu trong cuộc sống của những chú chó. Vì vậy bạn nên xác định loại ký sinh sau đó tìm cho chú chó một biện pháp điều trị thích hợp. Chúc những chú cún của bạn luôn khỏe mạnh. Cùng Vpet.vn đi tìm hiểu về các loại bệnh của chó 

Xem thêm tại đây:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn